Năm thiết bị an toàn cần thiết nhất cho công nhân xây dựng

Thiết bị an toàn thiết yếu cho công nhân xây dựng

Ngành xây dựng là một trong những ngành công nghiệp nguy hiểm nhất ở Anh với 26% trường hợp tử vong tại nơi làm việc trong năm 2017/18 trong lĩnh vực xây dựng.

Do đó, có một số công nhân xây dựng thiết bị an toàn được yêu cầu phải tuân thủ luật pháp và giữ an toàn.

Có nguy cơ cao đối với cuộc sống của con người trên nhiều địa điểm do các mối nguy hiểm như máy móc, amiăng và làm việc ở độ cao; nhiều trong số đó là mối nguy hiểm duy nhất cho ngành xây dựng.

Ngoài các đánh giá đào tạo và rủi ro, điều quan trọng là công nhân phải đeo đúng thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) tại chỗ mọi lúc.

Thiết bị bảo vệ cá nhân là gì?

Thiết bị bảo vệ cá nhân bảo vệ người dùng khỏi các rủi ro về sức khỏe và an toàn tiềm ẩn tại nơi làm việc. Các thiết bị thường được mặc bởi công nhân để bảo vệ cơ thể của họ khỏi tác hại và nguy cơ tử vong.

Thiết bị bảo vệ cá nhân là thuật ngữ ô cho các thiết bị an toàn thiết yếu được liệt kê dưới đây:

Bảo vệ đầu – Mũ bảo hộ

Mọi người trên công trường xây dựng, dù là công nhân hay không, đều phải đội mũ cứng để bảo vệ đầu khỏi vật rơi xuống, điều thường xảy ra trên các công trường xây dựng.

Mũ cứng cũng bảo vệ công nhân khỏi mưa, tia nắng mặt trời trực tiếp và điện giật.

Mũ bảo hiểm thường được làm từ polyetylen mật độ cao (HDPE) hoặc các loại nhựa tiên tiến khác như Ultem. Những loại nhựa này giúp bảo vệ một người đầu người khỏi bị thương nặng.

Mũ cứng cũng có thể đi kèm với các phụ kiện như tấm chắn mặt, bảo vệ thính giác và thông gió giúp người dùng thoải mái. Bạn cũng có thể đính kèm các phụ kiện tiên tiến để hỗ trợ nhân viên hơn nữa. Chúng bao gồm một đài phát thanh, gương, máy ảnh, đèn hoặc bộ đàm.

Cho dù bạn có chiếc mũ cứng nào trên trang web, chúng vẫn phải được giữ trong tình trạng tốt và thay thế nó nếu nó bị hư.


Áo khoác có khả năng chịu lực cao

Các trang web xây dựng là những nơi bận rộn và có một số điều đang diễn ra cùng một lúc với nhiều người trên trang web và một số sử dụng phương tiện.

Đây là nơi mà áo khoác tầm nhìn đóng vai trò quan trọng và là một yêu cầu cho tất cả mọi người trên trang web, không chỉ công nhân.

Chúng cho phép bạn có thể nhìn thấy rõ mọi lúc, kể cả những khoảng thời gian tối hơn như vào ban đêm hoặc trong mùa đông và khi nó tương đối ồn ào. Chẳng hạn, việc thu hút sự chú ý của ai đó khi sử dụng phương tiện có thể khó khăn và nguy hiểm vì vậy bằng cách mặc áo khoác có khả năng hiển thị cao, bạn sẽ làm cho mọi người biết đến trang web nơi bạn đang ở.


Bảo vệ tay

Công việc xây dựng hầu như luôn liên quan đến việc sử dụng tay của bạn, điều đó có nghĩa là chúng dễ bị tổn thương và phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm như các chất độc hại, vật sắc nhọn, công việc có thể gây ra mài mòn và nhiệt.

Điều này có nghĩa là các biện pháp phòng ngừa thích hợp phải được thực hiện để tránh bất kỳ vết cắt, vết bỏng hoặc vết thương nào. Bảo vệ tay, dưới dạng găng tay, là cách tốt nhất để bạn có thể sử dụng những thứ phù hợp nhất cho nhiệm vụ bạn đang thực hiện.

Phạm vi của găng tay có sẵn bao gồm găng tay cao su, găng tay hàn, găng tay tầm nhìn cao và găng tay cách điện. Chất liệu và thiết kế của mỗi cặp sẽ khác nhau dựa trên công việc họ phục vụ.


Bảo vệ mắt, mặt và miệng

Các bộ phận dễ bị tổn thương và dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể bạn cần được bảo vệ nhiều nhất trên các công trường xây dựng là mắt và mặt của bạn.

Chấn thương mắt có thể xảy ra do tiếp xúc với các hạt, khí hoặc vật thể nguy hiểm là sản phẩm phụ của một số hoạt động tại chỗ như mài, hàn hoặc cắt.

Cũng có nguy cơ hít phải các chất độc hại này, bao gồm các hạt amiăng.

Bảo vệ mắt, mặt và miệng theo yêu cầu của công nhân xây dựng là các vật dụng như mặt nạ chống bụi, kính bảo hộ và kính che mặt tùy thuộc vào công việc họ đang thực hiện.


Giày bảo hộ

Theo Cơ quan Quản lý Sức khỏe và An toàn, trượt chân, vấp ngã và chiếm 24% trong tất cả các thương tích không gây tử vong trên các công trường xây dựng. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng và là một yêu cầu pháp lý để cung cấp cho công nhân giày dép bảo hộ.

Loại giày dép cần thiết sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của trang web và các nhiệm vụ đang được hoàn thành. Ví dụ, giày bốt và ủng wellington có khả năng chống vật liệu rất cao nếu một người làm việc trong điều kiện ẩm ướt.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng giày dép thoải mái cũng như bảo vệ rộng rãi khỏi các mối nguy hiểm tại chỗ.

Năm thiết bị an toàn cần thiết nhất cho công nhân xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên