0971 72 18 18    Hồng Bàng -Hải Phòng

Nguyên nhân gây ra lỗi nền móng trong các tòa nhà là gì?

Nguyên nhân thất bại nền móng trong các tòa nhà

Thất bại nền tảng trong một tòa nhà có thể được quy cho một số điều. Thất bại phổ biến nhất là do sự di chuyển của đất mở rộng và rất dẻo bên dưới các phần khác nhau của móng móng.

Chuyển động này của đất có thể ở dạng co ngót, gây ra sự lún, hoặc giãn nở, gây ra nặng nề. Khi điều kiện khô chiếm ưu thế, đất luôn mất độ ẩm và co lại. Khi độ ẩm cao, đất phình ra.

Bất kể bản chất của phong trào, rất có thể nó sẽ biểu hiện dưới dạng các vết nứt có thể nhìn thấy trên tường móng, tường gạch bên ngoài, hoặc tấm lợp trong hoặc tường thạch cao. Chính thức, bất kỳ chuyển động cấu trúc được gọi là giải quyết khác biệt.

nguyên nhân thất bại

Ngoài các loại đất mở rộng, than bùn dưới bề mặt, có khả năng chịu lực thấp và xuống cấp theo thời gian, cũng có thể gây ra sự lún khác biệt. Các loại đất khác như cát và phù sa cũng có khả năng chịu lực thấp hơn yêu cầu.

Thoát nước kém từ sân chạy ra và máng xối xả nước ở chân móng là một trong những nguyên nhân khác. Độ ẩm quá mức xung quanh nền móng có thể làm cho đất bị bão hòa quá mức và mất áp lực chịu lực, trọng lượng hoặc sức mạnh để hỗ trợ trọng lượng. Khi điều này xảy ra, các cấu trúc đã giải quyết được việc chìm hoặc chìm xuống mặt đất.

Nếu vấn đề kiểm soát đất và nước không đủ tệ, thì đó cũng là vấn đề thoát hơi nước. Sự thoát hơi nước là một từ ưa thích cho quá trình cây cối và các đồn điền lớn hấp thụ nước từ đất bên dưới và xung quanh nhà bạn.

Trong một mùa hoạt động, rễ kéo dài bên dưới và xung quanh chân nhà có thể loại bỏ độ ẩm từ đất, khiến nó bị hút ẩm. Một lần nữa, nơi đất mở rộng tồn tại việc loại bỏ độ ẩm này sẽ gây ra sự co rút và lắng đọng của đất.

Rò rỉ hệ thống nước là một đóng góp lớn cho việc giải quyết nền tảng. Làm ngập nền bằng nước từ các đường ống của nhà bạn sẽ gây ra sự cố nền móng, cũng như hệ thống thoát nước bên ngoài sẽ kém.

Xây dựng kém đôi khi gây ra sự giải quyết trong nhà, nhưng chỉ hiếm khi .

>> Xem thêm: Chân thăng bằng và chân đúc

Nguyên nhân gây ra lỗi nền móng trong các tòa nhà là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên