Nguy hiểm phổ biến nhất trên một công trường xây dựng

Nguy hiểm thường gặp trên công trường

Theo số liệu mới nhất từ ​​Cơ quan Quản lý Sức khỏe và An toàn, ngành xây dựng đứng đầu danh sách các thương tích gây tử vong ở Anh trong năm 2017/18. Trong giai đoạn này, có tổng cộng 144 công nhân thiệt mạng tại nơi làm việc (38 trong công trình xây dựng) trên khắp Vương quốc Anh, tăng 9 so với 2016/17.

Rõ ràng từ những thống kê này là tất cả chúng ta vẫn cần phải nhận thức được những nguy hiểm phổ biến trên một công trường xây dựng và chúng tôi đã liệt kê chúng, và làm thế nào bạn có thể giảm thiểu rủi ro, dưới đây:

Làm việc ở độ cao


Té ngã từ độ cao là nguyên nhân phổ biến nhất gây thương tích gây tử vong cho công nhân ở Anh, khiến 35 người thiệt mạng trong năm 2017/18.

Luật quy định rằng tất cả nhân viên đều đánh giá rủi ro công việc từ độ cao trước khi thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào để có thể tạo và thực hiện kế hoạch để đảm bảo an toàn cho tất cả những người liên quan. Cũng cần phải có huấn luyện phù hợp và các thiết bị an toàn chính xác phải được cung cấp để giảm nguy cơ té ngã hoặc bất kỳ chấn thương nào khi làm việc ở độ cao.

Tiếng ồn quá mức

Các trang web xây dựng là những nơi ồn ào nhưng bạn có biết rằng tiếng ồn quá mức này là một rủi ro về sức khỏe và an toàn.

Dụng cụ điện có thể tạo ra tiếng ồn lớn, theo thời gian, có thể gây tổn hại lâu dài cho thính giác của bạn như điếc. Hơn nữa, tiếng ồn có thể là một sự xao lãng dẫn đến các tai nạn khác trên trang web; do đó, điều quan trọng là bạn phải được đào tạo phù hợp và cung cấp các thiết bị bảo vệ thính giác chính xác như Bộ bảo vệ tai trước khi làm việc trên một công trường xây dựng ồn ào hoặc với các công cụ điện lớn.


Amiăng

Amiăng vẫn giết chết hàng ngàn người mỗi năm mặc dù nó đã bị cấm sử dụng vào năm 1999, và điều đó bởi vì bất kỳ tòa nhà nào được xây dựng trước năm 2000 rất có thể sẽ chứa chất nguy hiểm.

Nếu bạn có khả năng tiếp xúc với amiăng thì bạn cần đảm bảo rằng bạn đang thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để giữ an toàn cho bản thân như thực hiện một số Huấn luyện nâng cao nhận thức về absestos trực tuyến, đeo mặt nạ chống bụi được trang bị tốt và PPE khác như quần yếm, giặt tay và quần áo ngay sau khi làm việc với amiăng và giữ thức ăn và đồ uống tránh xa khu vực tiếp xúc.

>> Bảo đảm an toàn cho người dân đi qua khu vực công trường xây dựng

Trượt, vấp, và ngã

Sàn nhà không bằng phẳng, đổ tràn và các mối nguy hiểm chuyến đi còn lại xung quanh là tất cả những người đóng góp chính cho trượt, chấn thương và ngã ở nơi làm việc – và tất cả đều phổ biến trên các công trường xây dựng.

Điều quan trọng là bạn phải giữ cho trang web gọn gàng nhất có thể bằng cách dọn sạch các chất thải, dọn dẹp các vật liệu và rác và đưa ra các dấu hiệu cảnh báo rõ ràng khi cần thiết để giảm nguy cơ trượt, vấp hoặc ngã.

Vật rơi

Các công trường xây dựng có thể liên quan đến những người làm việc ở độ cao hàng trăm mét với những người khác làm việc trên mặt đất bên dưới họ, điều đó có nghĩa là nguy cơ vật thể rơi xuống và đâm vào ai đó là rất cao và có thể dẫn đến tử vong.

Điều dễ nhất và quan trọng nhất bạn có thể làm là đảm bảo rằng bảo vệ đầu được đeo mọi lúc trong khi tại chỗ để giảm mức độ nghiêm trọng của bất kỳ thương tích nào từ vật rơi.

Xử lý thủ công

Nâng, kéo và đẩy các vật thể và vật liệu là hoạt động hàng ngày trên công trường xây dựng, đây là một mối nguy hiểm an toàn nếu không được thực hiện đúng cách.

Huấn luyện Xử lý bằng tay là một trong những cách truyền đạt rõ ràng các mối nguy hiểm và cách phòng ngừa chúng đồng thời đảm bảo rằng bạn nhận thức được cách nâng và mang đồ mà không có nguy cơ bị thương ở lưng hoặc chân.

Điều cũng quan trọng là lập kế hoạch tuyến đường của bạn trước khi di chuyển một đối tượng để đảm bảo không có nguy hiểm hoặc chướng ngại vật trên đường và luôn yêu cầu trợ giúp nếu một vật phẩm quá nặng để xử lý một mình.

Điện lực

Dây tiếp xúc và các bộ phận điện sống thường có mặt trên trang web. Tai nạn có thể được gây ra bằng cách chạm vào các bộ phận sống trực tiếp hoặc gián tiếp từ một đối tượng tiến hành. Các cú sốc điện có thể là một nguyên nhân rất phổ biến cho việc té ngã từ thang và giàn giáo. Nhân viên xây dựng nên được đưa vào một khóa đào tạo về an toàn điện để có được nhận thức quan trọng về sự nguy hiểm của điện tại chỗ và cách phòng ngừa.

Hội chứng rung tay

Hội chứng rung tay tay được gây ra bởi các chuyển động lặp đi lặp lại khi sử dụng các dụng cụ điện cầm tay gây ra sự suy giảm của các mạch máu, dây thần kinh và khớp.

Công nhân xây dựng có nguy cơ cao nhất vì họ sử dụng các công cụ điện một cách thường xuyên trong một khoảng thời gian dài.

Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là hoàn thành khóa đào tạo phù hợp trước khi sử dụng và các công cụ, kiểm tra thiết bị thường xuyên và thực hiện bất kỳ bảo trì cần thiết nào.

>> Năm thiết bị an toàn cần thiết nhất cho công nhân xây dựng

Nguy hiểm phổ biến nhất trên một công trường xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên