0971 72 18 18    Hồng Bàng -Hải Phòng

Luật lao động tiếng anh là gì. Một số quy định mới

1, Luật lao động tiếng anh là gì

LAW ON LABOR IN VIETNAM: Luật lao động Việt Nam

Luật lao động tiếng anh là gì

Ví dụ (example)

1. Sửa đổi luật lao động để công nhận quyền tự do lập hội, và ngay lập tức công nhận các công đoàn độc lập.

Revise its labor laws to recognize the right to freedom of association, and immediately recognize independent labor unions.3 .

2. Kỷ luật : Người lao động phải tuân theo những quy định và luật lệ của tổ chức .

Discipline : The employees must follow the rules and regulations of the organization .

3. Dù luật về lao động trẻ em giúp các em tránh nguy hiểm và không bị bóc lột sức lao động, vài chuyên gia cho rằng những lệnh cấm ấy cũng mở đường cho các em thoát khỏi trách nhiệm.

While child labor laws protect youths from danger and abuse, some experts claim that these restrictions also shield them from responsibility.

4. Chẳng phải hơi lạ sao… khi một luật sư lao động hạng nhất lại đi cứu mạng một chính khách?

Is it not strange, the leading Labour lawyers saves the famous scandal story pair?

5. Hãy tuân thủ luật an toàn lao động khi làm việc, và luật giao thông khi đi xe đạp, lái xe gắn máy hoặc xe hơi.

Obey safety laws when working, riding a bicycle or motorcycle, or driving a car.

6. Tổ chức Theo dõi Nhân quyền tìm hiểu chủ yếu căn cứ trên tin, bài về các vụ việc lạm quyền của công an được đăng tải trên phương tiện truyền thông do nhà nước Việt Nam quản lý, bao gồm cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản, quân đội, công an, Tòa án tối cao, Thanh tra Nhà nước Việt Nam, cùng báo chí và các trang tin trên mạng được đăng ký chính thức tại Việt Nam và vận hành dưới sự kiểm soát của chính quyền, ví dụ như Nhà Báo & Công Luận

Human Rights Watch’s findings are based primarily on incidents of police abuse reported in the government-controlled press in Vietnam. This includes official organs of the Vietnamese Communist Party, army, police, Supreme Court, and general inspectorate office (Thanh Tra), as well as other officially registered newspapers and online publications in Vietnam that operate under governmental regulations such as Nha Bao & Cong Luan (Journalists and Public Opinion).

Luật lao động là gì?

Luật lao động là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật Việt Nam, bao gồm tổng thể các quy phạm pháp luật điều chỉnh quan hệ lao động giữa người lao động làm công ăn lương và người sử dụng lao động thuê mướn có trả công lao động và những quan hệ xã hội khác có liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động.

2. Một số quy định trong  luật lao động

2.1. Hợp đồng lao động

Trước khi vào làm việc cho một công ty, các bạn đều sẽ phải ký kết hợp đồng lao động để nắm được quyền và nghĩa vụ cũng như phạm vi công việc bạn cần phụ trách. Hãy đọc thật kỹ hợp đồng của mình và chắc chắn hợp đồng tuân thủ theo các quy định sau trong luật lao động:

  • Thời gian thử việc tối đa 2 tháng ( trong hai tháng này sẽ các bạn sẽ được hưởng 80-85% lương thỏa thuận, và chưa được tham gia bảo hiểm xã hội)
  • Sau hai tháng thử việc, người lao động có hợp đồng trên 1 tháng làm việc tại công ty đều được đóng các khoản bảo hiểm như: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, kinh phí công đoàn.
  • Thời gian làm việc làm việc tối đa thường rơi vào khoảng 8 giờ/ ngày không kể thời gian nghỉ giữa ca làm việc. Đối với các trường hợp tăng ca, làm ca đêm, người lao động phải được hưởng phụ cấp theo quy định ( thông thường là 150 % lương)
  • Người lao động cần được đảm bảo phân công đúng công việc trên hợp đồng lao động, được trả lương theo đúng thỏa thuận vào khoảng thời gian thỏa thuận. Trong trường hợp người lao động không được trả đủ lương hoặc không được thanh toán lương đúng thời hạn ghi trên hợp đồng lao động, người lao động hoàn toàn được phép đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

2.2. Luật lao động về bảo hiểm

Bảo hiểm  là một trong những quyền lợi vô cùng thiết thực của người lao động. Ngay sau khi ký hợp đồng lao động chính thức với người lao động, doanh nghiệp có trách nhiệm phải đóng bảo hiểm cho người lao động với tỷ lệ trích 21.5%c và 10.5%. Trong trường hợp doanh nghiệp không đóng bảo hiểm cho người lao động nghĩa là đã vi phạm luật lao động được ban hành mới nhất gần đây. Tất cả những lao động có hợp đồng hơn 1 tháng tại công ty đều phải được đóng bảo hiểm theo thang bảng lương đã đăng ký.

một số quy định trong luật lao động

Khi tham gia bảo hiểm, người lao động sẽ được hưởng một số quyền lợi như sau: bảo hiểm y tế ( được hưởng 100 % tổng chi phí điều trị hoặc một phần chi phí điều trị), bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thai sản, chế độ hưu  trí, chế độ tử tuất…

Đối với  nữ giới, chế độ bảo hiểm thai sản có thể được coi là một trong những quyền lợi khá lớn khi các bạn sinh con. Khi tham gia bảo hiểm đủ 6 tháng trở lên trong khoảng thời gian 1 năm trước khi sinh con, các bạn sẽ được .Các bạn có thể tham khảo một số quyền lợi như sau:

  • Nghỉ khám thai: Thông thường, theo chế độ các bạn sẽ được nghỉ 1 ngày để đi khám thai định kỳ. Trong suốt thai kỳ, bạn được nghỉ tổng  cộng 5 ngày tính bằng 100% lương của bình quân tiền lương ngày theo mức đóng bảo hiểm trong vòng 6 tháng
  • Nghỉ trong trường hợp có rủi ro thai kỳ: Trong thai kỳ, nếu như vì một lý do gì đó, người mẹ phải đình chỉ thai, các bạn người mẹ sẽ được nghỉ từ 2 đến 50 ngày tùy theo số tuần tuổi của thai nhi.
  • Nghỉ sinh con: Người mẹ nghỉ sinh con sẽ được nghỉ 6 tháng  hưởng lương bằng 100 % lương của bình quân tiền lương tháng theo mức đóng bảo hiểm trong vòng 6 tháng

Hiện nay, nam giới cũng sẽ được hưởng chế độ thai sản một lần( trong trường hợp vợ không tham gia bảo hiểm) và hưởng chế độ nghỉ chế độ theo quy định ( từ 5 đến 14 ngày).

Ngoài ra, khi tham gia bảo hiểm đủ số năm theo quy định ( 20 năm) các bạn sẽ được hưởng chế độ hưu trí. Đây có thể được coi là “ khoản để dành” của các bạn khi đã quá tuổi lao động và cũng là một trong những quyền lợi vô cùng thiết thực khi tham gia bảo hiểm xã hội.

Người lao động cần phải nắm rõ được những quyền lợi này để tránh bị mất quyền lợi. Đây là một trong những quyền lợi cơ bản của các bạn khi làm việc cho một tổ chức có hồ sơ pháp lý đầy đủ.

Nhìn chung, trước khi chính thức ký hợp đồng với một công ty, nếu như không đóng bảo hiểm, các bạn nên cân nhắc kỹ về quyết định của mình. Khi không có bảo hiểm, sự “ ràng buộc” với công ty không cao, đồng thời bạn sẽ không được hưởng rất nhiều chế độ.Tốt hơn hết, hãy tìm cho mình một công ty đảm bảo đầy đủ các chế độ phúc lợi và môi trường làm việc tốt.

Xem ngay: Dự án đường đua F1 Grand Prix Hà Nội

2.3. Tranh chấp trong lao động

Theo luật lao động quy định, cơ sở quan trọng để giải quyết các vấn đề tranh chấp là hợp đồng lao động và thỏa ước lao động tập thể. Các bạn khi vào làm việc, cần phải nắm vững nội dung của hai hồ sơ này để bảo vệ quyền lợi của bản thân khi phát sinh tranh chấp như : trả lương không đúng thời hạn, trả lương không theo hợp đồng, điều chuyển công tác không đúng như thỏa thuận ban đầu mà không nhận được sự đồng ý của người lao động.

Tranh chấp trong lao động

Một số công ty có mẫu hợp đồng lao động khá chung chung và không quy định rõ ràng về các quyền lợi người lao động được hưởng. Vì vậy, trước khi ký kết, hãy tham khảo các mẫu hợp đồng lao động mới nhất và suy nghĩ, đọc thật kỹ để tránh trường  hợp khi phát sinh tranh chấp lại không có bằng chứng nào để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Bài viết  trên đây là toàn bộ những chia sẻ về khái niệm luật lao động và một số chú ý trong luật lao động mà người lao động cần phải quan tâm. Hy vọng có thể đem đến cho người lao động những thông tin hữu ích về quyền lợi khi làm việc cho các doanh nghiệp.

Luật lao động tiếng anh là gì. Một số quy định mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên