Bàn về sức khỏe tinh thần của dân xây dựng làm việc tại công trường

Sức khỏe tinh thần trong xây dựng

Sức khỏe tâm thần là một vấn đề ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong tất cả các loại ngành, nhưng dường như có nhiều sự kỳ thị đối với nó trong ngành xây dựng hơn bất kỳ ngành nào khác.

Với điều đó đã được nói, khoảng 23% công nhân xây dựng đấu tranh với sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của họ đến mức họ đang xem xét rời khỏi ngành.

Trên thực tế, tự tử là nguyên nhân gây tử vong cao nhất trong ngành xây dựng; thậm chí nhiều hơn rơi từ độ cao.

Điều gì gây ra sự gia tăng trầm cảm trong xây dựng?

Giống như hầu hết các công việc, làm việc trong ngành xây dựng là vô cùng khắt khe và căng thẳng. Nó có thể mất một số điện thoại vật lý là điều dễ hiểu vì công nhân xây dựng là công nhân thủ công và dành cả ngày trên đôi chân của họ. Nhưng đó cũng là một khía cạnh tinh thần cho công việc thường bị bỏ qua.

Thông thường, các công nhân xây dựng thường phải làm việc nhiều giờ không thể làm việc và thường có thể dẫn đến làm việc tại công trường xa nhà hàng tuần liền.

Điều này có nghĩa là không phải lúc nào họ cũng có được sự cân bằng công việc / cuộc sống cần thiết cho hạnh phúc tích cực.

Công việc cũng có thể rất khó lường và người lao động phải đối mặt với sự không chắc chắn kéo dài liên tục về việc nơi nào có phiếu lương tiếp theo đến từ đặc biệt là khi nền kinh tế đang trải qua bất kỳ cuộc khủng hoảng nào.

Tất cả những yếu tố này làm cho công việc trong ngành xây dựng trở nên khó khăn đối với sức khỏe tâm thần của một người đang gây ra chứng trầm cảm.

Tại sao có sự kỳ thị đối với sức khỏe tinh thần trong xây dựng?

Căn nguyên của sự kỳ thị đối với sức khỏe tâm thần trong ngành xây dựng bắt nguồn từ ý tưởng xã hội lỗi thời rằng đàn ông (và xây dựng là một ngành công nghiệp do nam giới thống trị) phải sống theo tiêu chuẩn không thể hiện cảm xúc và là những kẻ mạnh mẽ, cứng rắn ‘.

Điều này thậm chí còn phổ biến hơn trong lĩnh vực xây dựng được coi là nam tính nhất của công việc, và do đó, các vấn đề về sức khỏe tâm thần dường như sẽ bị chế giễu.

Điều này gây khó khăn cho những người mắc bệnh trầm cảm, hoặc bất kỳ vấn đề sức khỏe tâm thần nào khác, lên tiếng về họ.

Tuy nhiên, khi sức khỏe tinh thần và sức khỏe trở thành một điểm nhấn trong ngành chính và các nơi làm việc và ngành công nghiệp khác thực hiện các bước để bình thường hóa, chấp nhận và giáo dục về nó, nó cũng sẽ dẫn đến nhiều cuộc thảo luận trong ngành xây dựng!

Các bước bạn có thể thực hiện để đối phó với sức khỏe tinh thần trong xây dựng

Bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện là nhận ra các dấu hiệu sức khỏe tâm thần kém ở bản thân hoặc nhân viên của bạn. Điều này bao gồm tăng độ trễ hoặc vắng mặt, giảm năng suất, thiếu tự tin hoặc giao tiếp xã hội và nói chung là một thái độ tiêu cực hoặc rút tiền hơn.

Khi bạn đã xác định được sức khỏe tâm thần kém, bạn có thể thực hiện các hành động thích hợp để đối phó với nó:

Giáo dục lực lượng lao động của bạn về sức khỏe và tinh thần với một hội thảo chuyên nghiệp, đào tạo hoặc chỉ là một cuộc trò chuyện cởi mở để họ nhận thức được các dấu hiệu và cảm thấy đủ thoải mái để nói về cuộc đấu tranh của họ với sức khỏe tâm thần.

Hãy chắc chắn rằng nhân viên có quyền truy cập và nhận thức được sự hỗ trợ dành cho họ như tư vấn.

Cung cấp hỗ trợ của riêng bạn nếu có thể cho họ đến gặp bác sĩ, người có thể cho họ nghỉ làm khi nghỉ ốm trong một hoặc hai tuần hoặc cho phép họ linh hoạt hơn với công việc để họ có thể dành nhiều thời gian hơn ở nhà.

Giảm sự kỳ thị và văn hóa trên trang web bằng cách khuyến khích đối thoại tích cực, cởi mở và trừng phạt những người bị coi là bắt nạt hoặc quấy rối các đồng nghiệp đang đấu tranh với các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Chỉ mất vài giờ để nói chuyện với công nhân và đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của họ, và nó có thể cứu một cuộc sống. Vì vậy, hãy tham gia vào cuộc trò chuyện quan trọng này về sức khỏe tâm thần trong ngành xây dựng.

>> Giá một bộ giàn giáo khung là bao nhiêu – Bán giàn giáo

Bàn về sức khỏe tinh thần của dân xây dựng làm việc tại công trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên